Khu liên kết thể thao Sea Games

0
78

Tại Philippines lúc này, khu liên hoàn thể thao Sea Games đặt ở tỉnh Tarlac tên là “New Clark City Sports Hub”, cách thủ đô Manila 120km là trung tâm của cả Sea Games 2019 này. Khu tổ hợp thể thao Sea Game cực to lớn này được sử dụng sau hơn 13 tháng phục dựng. Khi các vận động viên đứng trước khu tổ hợp này, tất cả đều sẽ thốt lên khen hết lời.

Cùng những sân vận động này, nhà cái 888b cũng phải cảm thấy hào hứng vì nước chủ nhà thật chu đáo!

Khu liên kết thể thao Sea Games to lớn đến như thế nào?

Khu điền kinh thuộc khu tổ hợp thể thao Sea Games

Cái nhìn thoáng qua, địa điểm thi điền kinh mang điểm nhấn là hình ảnh của một ngọn núi lửa (ngọn núi lửa Mount Pinatubo).

Phần mái vòm được tạo hình như miệng núi lửa đang hoạt động. Thoạt nhìn, trông kiến trúc của nó như tạo cảm giác người ngoài hành tinh xây dựng.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

“Ngọn núi” sân vận động này có thể chứa được 20 nghìn người, và cũng là nơi tổ chức lễ khai mạc và bế mạc Sea Games 2019.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Kiến trúc siêu to lớn này đã đáp ứng các quy định của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF).

Khu chạy chính 400 mét với chín làn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tiếp theo, khu vận động còn có làn chạy ngoài trời, khu chạy bằng 400 mét và đường tập trong nhà với khu chạy dài 100 mét với 2 đường.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Trước khi Sea Games 30 diễn ra, một số nội dung của các vận động viên địa phương như 10000 mét nam nữ, 100mét rào, nhảy cao, nhảy xa, ném tạ, ném lao, chạy vượt rào,… đều đã được tổ chức thử ở đây.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Sân tập này trị giá 4 tỷ PESO (hơn 78 triệu USD). Với mức kinh phí đầu tư lớn, sân điền kinh này mang tầm nhìn quốc tế khi so sánh với các khu vận động khác.

Khu liên hợp bơi lội quy mô

Không xa nơi trên, hồ bơi lội mang tên Cung thể thao dưới nước New Clark City. Khu vực này này khá độc đáo với lối kiến trúc mở, lấy ánh nắng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời ban ngày. Khu liên hợp bơi lội này lấy cảm hứng từ loại bẫy bắt cá Baklad của người dân bản địa.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Khu vực thi đấu này có phí xây dựng 2 tỷ peso với 3 bể bơi đạt quy định Olympic. Địa điểm bơi chính có 10 làn bơi sâu 3 mét, bể bơi phụ có 8 làn bơi sâu 2 m và hồ phục vụ môn thi nhảy cầu sâu 5 mét.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Các khán đài của Cung bơi lội thuộc khu tổ hợp thể thao Sea Games này có sức chứa 2000 người với hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại (vào ban đêm).

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Làng VĐV trong khu tổ hợp thể thao Sea Games

Về phần ngủ nghỉ của các vận động viên, ban tổ chức cũng đã bố trí cả một địa điểm rộng lớn. Cách cung bơi lội và sân điền kinh không xa, làng VĐV là nơi phục vụ cho các vận động viên, trọng tài, quan chức và ban điều hành của đại hội.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Làng có sức chứa tổng cộng 525 phòng, có 95 phòng cho các vận động viên khuyết tật. Khu sinh hoạt còn có nhà ăn, phòng tập gym và các dụng cụ chức năng theo tiêu chuẩn khác.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Trong địa điểm đó, sân vận động trong nhà Philippine Arena với số lượng chỗ ngồi lên đến 55 nghìn người – Lớn nhất trái đất, sẽ là địa điểm thực hiện lễ khai mạc Sea Games vào ngày 30/11/2019.

Tổng cộng các thông tin về Sea Games 2019 trong khu phức hợp thể thao Sea Games như sau:

  • Ngày thi chính thức: 30/11/2019 đến 11/12/2019
  • Số lượng người tham gia: 5630 VĐV
  • Số lượng môn thi đấu: 56 môn thể thao
  • Số lượng huy chương: 530 bộ huy chương

Các bạn hãy cùng nhau cổ vũ cho đội tuyển U22 Việt Nam đạt được thật nhiều huy chương vàng nhé!

Khu tổ hợp thể thao Sea Game
Khu tổ hợp thể thao Sea Game

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.