Ông Park sẽ bắt tay vào xây dựng cho ĐT Việt Nam một lối chơi khác

0
157
Hay đúng hơn là mẫu tiền đạo như Hà Đức Chinh. Từ ASIAD 2018 , cầu thủ quê Phú Thọ đã liên tục được HLV Park Hang-seo và các trợ lý hướng dẫn cách chiếm lĩnh khoảng trống, lẻn ra sau lưng hàng hậu vệ đối phương. Quang Hải rất thích những pha di chuyển lôi kéo hậu vệ đội bạn, mở ra khoảng trống hay lẻn vào khoảng trống của Đức Chinh. Điều đó giúp Hải có thể triển khai phản công nhanh. Trận chung kết lượt đi chính là ví dụ. Hải liên tục chuyền cho Chinh và các cầu thủ tấn công khác thoát xuống.

Nhìn Đức Chinh và cách anh bị cộng đồng mạng vùi dập sau khi bỏ lỡ hàng loạt bong889 cơ hội ở trận chung kết lượt đi, bất giác nhớ lại trường hợp của cầu thủ Raheem Sterling ở nước Anh xa xôi. Cũng chạy rất nhiều, tốc độ rất nhanh và thể lực rất khỏe, cũng tạo nhiều cơ hội khi có mặt trên sân và đương nhiên, rất hay bỏ lỡ.

[​IMG]

Tuy nhiên, HLV ĐT Anh và HLV Man City vẫn cực kỳ ưa thích sử dụng Sterling. Và nói như một chuyên gia bóng đá ở Việt Nam: “Không có Đức Chinh thì lấy đâu ra cơ hội mà bỏ lỡ”.

Ngoài vấn đề tiền đạo cắm, HLV Park Hang-seo còn phải giải quyết vấn đề cực kỳ đau đầu ở trung tâm hàng tiền vệ. 8 trận đấu ở AFF Cup 2018, không trận nào ông giữ cặp tiền vệ trung tâm ở trận sau giống trận trước. Các tiền vệ trung tâm cũng chưa có ai vừa giỏi đánh chặn, vừa giỏi điều phối bóng. Chỉ có những người làm tốt 1 trong 2 nhiệm vụ này.

Ông Park sẽ bắt tay vào xây dựng cho ĐT Việt Nam một lối chơi khác, kiểm soát bóng, kiểm soát không gian tốt hơn. Đó là xu thế chung trên toàn cầu, và là chìa khóa để vươn tầm khu vực.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.