Son Heung-min nói gì khi lên ngôi tại ASIAD 2018?

0
305

Tottenham Hotspur trước đó đã phải đối mặt với viễn cảnh sẽ không có được sự phục vụ của Son Heung-min trong ít nhất 21 tháng, vì anh là một công dân Hàn Quốc và buộc phải chấp hành nghĩa vụ quân sự trước khi bước sang tuổi 28.

Tuy nhiên, với việc cùng các đồng đội trên tuyển Olympic đánh bại Nhật Bản trong trận chung kết Asiad 2018 trên sân vận động Pakansari (ở Cibinong, Indonesia), ngôi sao sinh năm 1993 đã chính thức được miễn nghĩa vụ với tổ quốc.

Vô địch Asiad, Son gửi lời cảm ơn đến Pochettino - Bóng Đá

Son ‘né’ được nghĩa vụ quân sự sau khi dẫn dắt các đồng đội đăng quang tại Asiad.

Son dù không ghi bàn nhưng lại có 2 pha kiến tạo cho Lee Seung-woo và Hwang Hee-chan lập công trong hiệp phụ, trong khi Olympic Nhật Bản chỉ có được 1 bàn gỡ của Ayase Ueda. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Hàn Quốc bảo vệ thành công ngôi vương tại đấu trường này.

Phát biểu sau chiến thắng, anh nói: “Tottenham đã ủng hộ tôi rất nhiều và điều đó rất có ý nghĩa. Tôi thực sự muốn nói lời cảm ơn tới huấn luyện viên và những người hâm mộ của Spurs. Họ thật sự đặc biệt.”

“Trận đấu với Nhật Bản thực sự khó khăn, nhưng chúng tôi hiểu rằng Asiad là một giải đấu lớn đối với tất cả mọi người. Hàn Quốc chơi xuất sắc khi cần thiết nhưng cũng có những lúc chúng tôi đã phải tận lực.” Son nói thêm.

“Tôi muốn nói rằng các đồng đội thật tuyệt vời. Đã có những khó khăn ở đây nhưng Hàn Quốc đã đoàn kết với tinh thần đồng đội đặc biệt. Tôi cũng muốn nói về những thông điệp từ Tottenham và người hâm mộ thật tuyệt vời. Bây giờ tôi mong đợi trở về Anh và chứng tỏ những điều lớn lao mình có thể làm.” Anh kết luận.

Vũ Quang Toản | 23:20 01/09/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.